Giá RAM trên thế giới đã ngừng tăng – đang có dấu hiệu hạ nhiệt

Với gần ba quý tăng giá liên tiếp, các chỉ báo về DRAM mới ổn định trở lại. Đồng thời, có vẻ như hầu hết các nhà phân phối và sản xuất PC đều có đủ hàng tồn kho để gây áp lực lên giá trong quý tới. Kỳ vọng về giá trong quý 4 đang bắt đầu lạc quan hơn.

Trên thực tế, theo một báo cáo của TrendForce , xu hướng này có thể cải thiện nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Vì vậy, chúng ta đừng vội vàng, không có sự đảo ngược thị trường trong tầm nhìn mà là sự ổn định với sự quay trở lại của cổ phiếu, điều này đương nhiên sẽ dẫn đến một số cạnh tranh.

Sự đình trệ của giá RAM trên thị trường chuyên nghiệp. Cổ phiếu quan trọng

Nguyên nhân chính của việc ngừng tăng giá này chủ yếu là do các nhà sản xuất PC đã tích trữ lượng lớn để tránh tình trạng khan hàng mới. Một số nhà sản xuất hiện có đủ kho DRAM để sử dụng từ 2 đến 3 tháng. Do đó, các nhà sản xuất bộ nhớ này buộc phải điều chỉnh giá xuống để có thể bán sản phẩm của mình. Các nhà phân tích của TrendForce ước tính rằng giá hợp đồng DRAM của người tiêu dùng sẽ giảm tới 5% vào cuối năm nay. Trên thị trường giao ngay, mức giảm còn lớn hơn.

Prix ​​DRAM – RAM

GDDR cũng giảm đáng kể… Nhưng một tình huống mong manh hơn

Giá GDDR5 và GDDR6 đã giảm đáng kể trong quý 3 so với những gì chúng ta đã thấy kể từ đầu năm. Tuy nhiên, sự sụt giảm này vẫn chưa ảnh hưởng đến giá công khai của card đồ họa . Trong khi một số người đang nói về việc quay trở lại mức giá cạc đồ họa “bình thường”, chúng tôi vẫn còn rất rất xa so với MSRP. Việc định giá tiền điện tử giảm mạnh thường xuyên được đưa ra là một trong những lý do khiến giá GDDR giảm. Thật không may, trong vài ngày gần đây, một sự phục hồi mạnh mẽ đã được chứng kiến. Cuối cùng, đối với người tiêu dùng châu Âu, yếu tố khác cần xem xét là chỉ số € / $. Ở đây một lần nữa, chỉ báo này đã kém thuận lợi hơn nhiều trong những tuần gần đây. Hiện tại, một tình huống che giấu tác động của những điều này làm giảm giá công khai.

Source: www.hardwareheaven.com/the-price-of-ram-has-stopped-rising

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *