Hướng dẫn đăng ký địa điểm trên Google Map

Google vẫn đang giữ vị trí độc tôn trong việc giúp khách hàng tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm mà họ cần một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài SEO và Adword ra thì họ cung cấp rất nhiều công cụ khác để làm điều đó. Google Maps và Google Bussiness chính là hai công cụ được gã khổng lồ này chú trọng phát triển thời gian gần đây.

Google map là công cụ chỉ đường tuyệt vời nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng. Dịch vụ của nó cho phép địa chỉ doanh nghiệp của bạn hiển thị ngày bên phải kết quả tìm kiếm. Vậy cách đăng ký google maps cho doanh nghiệp như thế nào, có nên đăng ký google maps không? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Lợi ích của việc đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã có một website cho doanh nghiệp của mình thì việc hằng ngày đăng tải nội dung chưa đủ để website của bạn xuất hiện lên trang nhất tìm kiếm của google. Vậy nên hãy làm mọi cách để website của bạn được chú ý tới như đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên google để nhận được những lợi ích như:

 • Hiển thị tên và địa chỉ của công ty trên Google maps.
 • Hiển thị tên công ty ở ô tìm kiếm của Google maps.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ https://google.com/maps. Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành.

Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps, nó sẽ tự động tạo cho bạn một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ. Giao diện của Google doanh nghiệp này so khá giống với facebook, vô cùng quen thuộc nên chắc bạn sẽ không thấy khó khăn khi truy cập.

Bạn có thể thu hút khách hàng vào theo dõi page này, đăng thông tin như số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp lên. Nếu bạn có nhiều khách hàng review (đánh giá theo dấu sao ngay trên fanpage của mình) thì trang của bạn sẽ hiển thị ra Google rất đẹp. Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.Chuyên nghiệp hóa trong việc quảng bá doanh nghiệp.

Chuẩn bị khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp thế nào?

Thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không Seo google map hay bỏ lỡ Google Maps cho doanh nghiệp của mình. Vậy đăng ký như thế nào? Hãy cùng An Châu PC khám phá cách đăng ký ngay dưới đây cho doanh nghiệp của mình.

Để đăng ký google maps cho doanh nghiệp không hề khó khăn. Đây là dịch vụ rất dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí. Bất kể bạn là doanh nghiệp cấp độ cơ sở, công ty hay tập đoàn thì đều có thể đăng ký cùng một địa chỉ trên Google maps.

Tuy nhiên trong quá trình đăng ký google maps cho doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị một số thứ. Trước khi bạn đăng ký doanh nghiệp của mình lên google thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

 • Bạn cần có một logo chính thức, logo có chất lượng hình ảnh tốt của doanh nghiệp.
 • Một vài hình ảnh hoạt động của công ty hoặc các chương trình liên quan đến sản phẩm về công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Địa chỉ chính xác của công ty để Google gửi đơn xác thực cho bạn qua đường bưu điện. hiện nay, thời gian xác thực tùy vào mỗi quốc gia, thường là 5-15 ngày. Ở Việt nam, các đối tác của An Châu PC thường nhận được là sau 14 ngày.

Các bước đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập link đăng ký

Truy cập vào trang google business theo đường link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Sau khi truy cập được trang giao diện Google doanh nghiệp theo đường link trên, tại ô tìm kiếm, bạn gõ địa chỉ chính xác của công ty, nên tìm ra địa chỉ đúng và chính xác nhất của công ty mình, không nên ghi tắt vì google sẽ khó nhận dạng, nên viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì ghi tắt được.

Bước 3: Thêm doanh nghiệp của bạn

Sau khi nhập địa chỉ và ấn biểu tượng tìm kiếm bên cạnh, Google sẽ gợi ý một số địa chỉ gần giống với tên của bạn, nếu có tên trùng với tên doanh nghiệp của bạn tức là doanh nghiệp đã được đăng ký, nếu chưa thì bạn tiếp tục ấn vào nút “Thêm doanh nghiệp của bạn”

Nên nhớ đăng ký google maps cho doanh nghiệp cần phải viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì có thể ghi tắt được.

Bước 4: Điền các thông tin doanh nghiệp của bạn vào bản đăng ký.

Sau khi điền xong Google sẽ hiển thị một mẫu phong bì, bạn điền lại địa chỉ công ty vào đây và tên người nhận, Google sẽ gửi trực tiếp phong bì này đến địa chỉ của bạn qua đường bưu điện.

Bước 5: Xác nhận mã PIN là bước thứ 5 khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp.

Trong phong bì sẽ có một mã PIN, bạn sẽ sử dụng mã PIN này để tiếp tục công việc xác thực tài khoản. Bạn truy cập lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ nhập mail đã đăng ký trước đó. Vào mục xác nhận mã pin và nhập mã số được gửi về vào đó.

Sau khi xác thực xong thì coi như việc đăng ký hoàn tất, bạn đã đăng ký xong địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Bước 6: Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Bước cuối cùng sau khi bạn hoàn tất đăng ký của mình đó là bạn truy cập vào trang đã tạo trên google doanh nghiệp https://www.google.com/business/placesforbusiness/ (được tạo ra sau khi hoàn thành bước 5 nói trên).

Bạn đăng kí google maps cho doanh nghiệp bằng cách cập nhật các thông tin giới thiệu, logo và hình ảnh của công ty. Đăng các bài viết hấp dẫn để tăng lượng người dễ dàng theo dõi thông tin về doanh nghiệp của bạn nhé.

Một lưu ý quan trọng đó là nếu mã xác minh Google cung cấp không tới được người nhận vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể nhờ google hỗ trợ bằng cách gọi điện thoại xác nhận. Để được xác nhận bạn cần điền thông tin doanh nghiệp mình như tên doanh nghiệp, số điện thoại và mô tả vấn đề gặp phải khi cần xác minh.

Trước khi gọi hỗ trợ cần mở website doanh nghiệp lên thì nhân viên hỗ trợ mới kiểm tra thông tin được. Nếu thông tin doanh nghiệp của bạn khớp với những gì bạn cung cấp thì google sẽ mất khoảng vài tiếng để xác minh địa chỉ cho doanh nghiệp bạn.

Cách SEO địa điểm doanh nghiệp hiệu quả thông qua Google maps

Bạn biết không SEO google map là hình thức quảng cáo khá hiệu quả hiện nay. Như đã nói ở trên ngoài việc đăng ký google maps cho doanh nghiệp. Bạn có thể SEO địa điểm doanh nghiệp của bạn để tăng thứ hạng của mình với các đối thủ khác trên google map.Sau đây là những cách làm tốt nhất.

 •  Chọn danh mục chính xác hoặc liên quan gần nhất với dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp.
 • Địa chỉ của người tìm kiếm cùng thành phố với doanh nghiệp bạn thì sẽ được ưu tiên hơn. Bạn không thể tối ưu được danh mục này. Ngoài ra người tìm kiếm nếu không cùng địa chỉ nhưng gần doanh nghiệp bạn hơn cũng sẽ được ưu tiên.
 • Nếu số địa chỉ doanh nghiệp càng trùng khớp ở trên các website thì càng được ưu tiên.
 • Thứ hạng website của bạn càng ở top thì google map doanh nghiệp của bạn càng tăng.
 • Trang Google Local được xác nhận thì khả năng map doanh nghiệp của bạn xuất hiện càng cao.
 • Nên thêm địa chỉ, thành phố, địa điểm vào trong page title để tối ưu local map tốt hơn. Giúp ích rất nhiều cho bạn sau khi đăng kí google maps cho doanh nghiệp.
 •  Số lượng review cũng là 1 yếu tố giúp cho map doanh nghiệp bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể kêu gọi bạn bè đánh giá cho địa chỉ của mình nhé.
 •  Có thể thêm 1 vài từ khóa vào trong tên doanh nghiệp để việc tìm kiếm liên quan hơn.
 • Tăng cường số lượng link từ những site có cùng địa điểm
 • Mã bưu chính của google doanh nghiệp phải khớp với địa phương của bạn.
 • Hãy thêm địa điểm vào title của từng trang website doanh nghiệp
 • Thêm Meta GEO vào trong thẻ <head></head>của website để khai báo tọa độ chính xác của doanh nghiệp. Càng chính xác thì Google cũng ưu tiên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *